Năm 2018: Trung Quốc cấm tăng sản lượng xi măng

Thứ hai - 30/07/2018 21:46
Quyết định cấm tăng sản lượng xi măng và kính là một phần nỗ lực của chính phủ Trung Quốc trong chiến dịch bảo vệ môi trường.
Năm 2018: Trung Quốc cấm tăng sản lượng xi măng

Năm 2018, việc tăng sản lượng xi măng và kính sẽ bị nghiêm cấm, Reuters trích thông báo ngày 12/2 từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết. Chỉ những dự án sản xuất xi măng và kính thực sự cần thiết mới được xây mới mà vẫn phải tuân thủ một số nguyên tắc nhằm đảm bảo tổng sản lượng chỉ giảm, chứ không tăng.

Thông báo này được đưa ra khi chỉ còn một tháng nữa là các quy định hạn chế đối với hoạt động xây dựng tại 28 tỉnh, thành phố ở Trung Quốc hết hiệu lực.

Trước đó, Hiệp hội Xi măng Trung Quốc cũng đặt mục tiêu sẽ giảm 392,7 triệu tấn xi măng, chiếm 1/10 tổng sản lượng cả nước, đến năm 2020.

Là một phần trong kế hoạch cải cách cơ cấu nguồn cung, chính phủ Trung Quốc liên tiếp ban hành các quy định mới nhằm giảm thiểu tình trạng dư thừa năng suất trong nhiều ngành. Đối với một số nhà máy bị đóng cửa, chính phủ vẫn cho phép xây mới lại nhưng với trang thiết bị hiện đại và hiệu quả hơn.

Theo số liệu của MIIT, sản lượng xi măng năm 2017 của Trung Quốc giảm 0,2% so với năm ngoái, xuống còn 2,32 tỷ tấn. Trong khi đó, sản lượng kính phẳng tăng 3,5% lên 790 triệu tấm.

http://www.ximangcaongan.vn

Nguồn tin: ximang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây