Khởi công xây dựng dây chuyền 2 nhà máy Xi măng FICO Tây Ninh

Thứ tư - 25/07/2018 04:37
Ngày 24/4, tại tỉnh Tây Ninh, Công ty CP Xi măng FICO Tây Ninh (TAFICO) đã khởi công xây dựng dây chuyền 2 nhà máy Xi măng FICO Tây Ninh. Tham dự lễ khởi công có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, đại diện các Cục, Vụ, Viện của Bộ Xây dựng cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước và Bến Tre.
Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công dự án.
Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công dự án.
Thay mặt Hội đồng quản trị (HĐQT), ông Lê Đức Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty TAFICO cho biết, dự án có tổng vốn đầu tư là 4.800 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư nhà máy chính là 3.300 tỷ đồng, gồm ba hạng mục: dây chuyền 2 gồm lò nung clinker với công suất là 4.000 tấn/ngày (tương đương 1,26 triệu tấn/năm) và khả năng nâng lên 5.000 tấn/ngày (1,58 triệu tấn/năm); một dây chuyền nghiền xi măng 150 tấn/giờ. Điểm nổi bật của dự án này là được tích hợp hệ thống thu hồi nhiệt để phát điện có công suất 6MW.

Các dự án thành phần với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng cũng được triển khai song song như: Cải tạo môi trường và nâng cấp nhà máy Xi măng FICO Hiệp Phước (TP Hồ Chí Minh), xây dựng trạm nghiền công xuất 600.000 tấn xi măng/năm tại Bến Tre và xây dựng trạm nghiền số 3 tại nhà máy Xi măng FICO Bình Dương với công suất 300.000 tấn/năm.

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh phát biểu tại lễ khởi công dự án.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thứ Trưởng Bùi Phạm Khánh nhấn mạnh: Tỉnh Tây Ninh là địa phương có nguồn khoáng sản mà chủ yếu là khoáng sản phục vụ cho việc sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) như: Đá vôi, đá xây dựng, đất sét, phụ gia xi măng và khoáng sản làm VLXD thông thường khác... Do vậy, để phát huy lợi thế về nguồn tài nguyên khoán sản của địa phương, TAFICO cần triển khai thực hiện tốt việc đầu tư dự án, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên khoán sản để khi hoàn thành dự án dây chuyền 2 nhà máy Xi măng FICO Tây Ninh sẽ nâng sản lượng 2,9 triệu tấn xi măng (dây chuyền 1 công suất 1,5 triệu tấn, dây chuyền 2 công suất 1,4 triệu tấn) theo quy hoạch xi măng 1488/QĐ-TTg ngày 29/8/2011 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh cũng lưu ý chủ đầu tư cần tập trung mọi nguồn lực triển khai dự án đảm bảo đúng tiến độ, đầu tư dây chuyên sản xuất xi măng có công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại, đảm bảo môi trường đúng các quy định của pháp luật, khi triển khai dự án không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân... và góp phần phát triển kinh tế - xã hội – an ninh – quốc phòng của địa phương.

Với việc đầu tư xây dựng dự án dây chuyền 2 nhà máy Xi măng FICO Tây Ninh được thực hiện theo hình thức hợp đồng EPC, với công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại của Châu Âu và các nước G7 thì sản phẩm xi măng TAFICO đã và đang khẳng định được thương hiệu, uy tín trên thị trương và chiếm 12% thị phần khu vực phía Nam.

Tại lễ khởi công Công ty TAFICO đã trao 300.000.000 đồng cho Quỹ vì người nghèo tỉnh Tây Ninh, chương trình huyện Châu Dương Minh Châu 300.000.000 đồng và chương trình an ninh – xã hội huyện Tân Châu là 750.000.000 động. Đồng thời năm 2018 Công ty cũng đã tăng kinh phí hoạt động cho đội bóng FICO Tây Ninh từ 5 tỷ lên 7,5 tỷ đồng

Nguồn tin: ximang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây