Hiệp hội Xi măng và Bê tông Malaysia tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Thứ hai - 30/07/2018 21:57
Vừa qua, Hiệp hội Xi măng và Bê tông Malaysia đã tổ chức lế kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, tham dự buổi lễ có ngài Mustapa Mohamed, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế.
Hiệp hội Xi măng và Bê tông Malaysia tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập
Tại sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế nhấn mạnh, nền công nghiệp của Malaysia dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng lý tưởng trong khoảng 2 - 3 năm tiếp theo với sự hỗ trợ của Chính phủ cho các dự án phát triển hạ tầng cơ sở.

Mặc dù, hiện nay nhu cầu về nhà ở của người dân Malaysia đã giảm xuống, nhưng Chính phủ vẫn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư các dự án nhà ở giá rẻ, các dự án lọc dầu và phát triển hóa dầu. Đại diện cho các ngành công nghiệp xi măng, Hiệp hội Xi măng và Bê tông Malaysia kêu gọi thêm chính sách hỗ trợ của Chính phủ nhằm mở rộng mạng lưới đường bê tông hóa của đất nước.

Chủ tịch kiêm CEO của Công ty Xi măng Lafarge tại Malaysia cho biết, việc thúc đẩy phát triển bê tông hóa cơ sở hạ tầng sẽ hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xi măng.

Với các khó khăn của ngành xi măng trong nước, Hiệp hội Xi măng và Bê tông Malaysia cho biết, hiện nay đồng Ringgit của Malaysia đã mất giá, làm tăng các chi phí lên tới 20% do phải nhập khẩu các nguyên  vật liệu chính như than đá, thạch cao, ảnh hưởng trực tiếp tới các ngành công nghiệp như xi măng.

Bộ trưởng Mustapa Mohamed chia sẻ, hiện Malaysia vẫn là nước nhập khẩu ròng clinker, việc cần thiết lúc này là tiếp tục mở rộng thêm nhiều nhà máy xi măng để tăng sản lượng clinker sản xuất, nhằm giảm nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này trong thời gian tới.

http://www.ximangcaongan.vn

Nguồn tin: ximang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây