Xi măng Cao Ngạn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 dịp Tết Nguyên đán

Thứ hai - 08/02/2021 01:42
Với tinh thần không được chủ quan, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối, không làm gián đoạn các hoạt động sản xuất - kinh doanh, công tác phòng, chống dịch COVID-19 luôn được đặt ra là nhiệm vụ trọng tâm và được quán triệt thực hiện đến toàn bộ các đơn vị thành viên, người lao động toàn công ty.
 
Các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương, từng đơn vị rà soát CBCNV để xây dựng giải pháp ứng phó dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế; khi các bộ phận, đơn vị có tình huống khó khăn, phát sinh thì phải khẩn cấp báo cáo để được hỗ trợ.
20210106 m01

Trước đó, công ty đã ban hành các Phương án về việc bảo đảm hoạt động an toàn trong dịp Tết Tân Sửu 2021, yêu cầu CBCNV công ty và các đơn vị thành viên phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn, biện pháp phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, cơ quan kiểm soát bệnh tật địa phương; luôn theo sát, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh từ các nguồn thông tin quan trọng và tin cậy. Đặc biệt, biến chủng của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh hơn, do đó không thể lơ là, cần tăng cường và quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Cần thực hiện yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế. Lập kế hoạch công tác, huy động, di chuyển phù hợp đúng theo quy định của Chính phủ và có báo cáo trong công tác phòng, chống dịch đối với nhân sự, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại doanh nghiệp.
Tiếp tục dừng, giãn các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định.
Thực hiện khai báo tự nguyện thông tin tại Phòng bảo vệ với tất cả khách trước khi vào Công ty Công tác, phân loại và đề nghị khai báo y tế với những khách hàng đã đi, đến từ các vùng đang công bố có dịch.
Đặc biệt, lãnh đạo các đơn vị đã chủ động bố trí kế hoạch sản xuất, kinh doanh và trực Tết để bảo đảm các hoạt động thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu sản xuất-kinh doanh ngay từ những tháng đầu năm 2021.
unnamed

Thực hiện chỉ đạo của chính quyền địa phương, đơn vị đã nhanh chóng tổ chức rà soát, đánh giá lại việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể các các bộ, người lao động; đặt ra các yêu cầu cao hơn, nghiêm ngặt hơn đối với các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện cấp phát khẩu trang y tế; đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh và đặt ra quy định xử lý nghiêm đối với mọi cán bộ, người lao động vi phạm; chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương để nhận tư vấn về công tác phòng, chống dịch bệnh…
Suốt thời gian qua, tại trụ sở văn phòng, trên các công trình, dự án, nhà máy, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về dịch COVID-19, khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế luôn được đảm bảo và thực hiện ở cấp độ cao nhất. Nhờ đó, tâm lý người lao động ổn định, không hoang mang, lo lắng, tập trung lao động sản xuất.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây