CÔNG TY CỔ PHẦN XI MĂNG CAO NGẠN Giải pháp đồng thời: Phòng chống dịch COVID19 đi đôi với giải pháp vừa vượt khó trong SXKD

Thứ năm - 23/04/2020 05:24
Đứng trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19, Công ty cổ phần xi măng Cao Ngạn đã xác định phải đồng thời cùng lúc thực hiện 2 nhiệm vụ: Phòng chống COVID19 đi đôi với xây dựng phương án, giải pháp vượt khó trong sản xuất kinh doanh
1. Trên lĩnh vực phòng chống COVID19, Công ty đã thực hiện một loại các phương án nhằm mục tiêu: Đảm bảo tuân thủ quy định của chính quyền, chung tay cùng cộng đồng và phòng vệ nội bộ tại Công ty. Một số hành động cụ thể:
- Thành lập Ban chỉ đạo và lực lượng thường trực theo dõi, đôn đốc, giám sát thực hiện.
- Phân công các công việc liên quan đến phòng chống COVID đến từng thành viên.
- Lập nhóm Zalo và cấp hiệu lực thông tin cho nhóm, cập nhật thông tin hàng giờ hàng ngày để đưa những thông tin chính thống, kịp thời đến CBCNV.
- Cấp phát khẩu trang Nano kháng khuẩn cho CBCNV toàn Công ty và quy định bắt buộc sử dụng khi đến Công ty làm việc.
- Bố trí các vị trí để biển hiệu, nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang để đảm bảo mọi khách hàng đến Công ty làm việc đều tuân thủ việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Giao cho lực lượng bảo vệ giám sát thực hiện.
- Bố trí làm việc luân phiên và ăn ca theo giờ để thực hiện tốt giãn cách.
- Tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 tại Công ty, nhằm chung tay cùng xã hội giúp đỡ những người cần máu, đặc biệt là trong chiến dịch phòng chống dịch COVID19.
 
86819776 243512946664365 2264521184693452800 n

- Kêu gọi CBCNV toàn Công ty nhắn tin ủng hộ chiến dịch phòng chống COVID19 của Chính phủ thông qua tổng đài 1407. CBCNV đã hưởng ứng tham gia, người thấp là 20.000 đồng, người nhiều là 200.000 đồng.
2. Trên lĩnh vực tìm giải pháp vượt qua khó khăn thách thức do COVID19
- Công ty xây dựng các kịch bản cho mọi tình huống, cấp độ của đại dịch COVID19 để chuẩn bị nguồn lực và tâm thế, sẵn sàng ứng phó khi cần thiết.
- CBCNV toàn Công ty đã đồng lòng cùng lãnh đạo chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp bằng việc sẵn sằng hình thức làm việc nghỉ luân phiên, giảm thu nhập để đỡ gánh nặng khó khăn cho Doanh nghiệp.
- Tranh thủ triển khai các hoạt động đầu tư cải tạo, bảo dưỡng dây chuyền sản xuất để tạo thêm công ăn việc làm, đồng thời tận dụng thời gian, sẵn sàng cho việc trở lại khi dịch COVID19 kết thúc.
- Sáng tạo, đổi mới trong cách tiếp cận khách hàng, đối tác để đáp ứng tốt công tác phòng dịch nhưng vẫn đảm bảo hoạt động kinh doanh; Công ty coi đây là thời cơ để cùng khách hàng triển khai ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh.
- Tập trung nghiên cứu các sản phẩm mới có tính tiên phong, ưu việt và ứng dụng cao trên thị trường; tạo sức sáng tạo và sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều thách thức.
- Xây dựng và phê duyệt phương án giá thành trên nguyên tắc cắt giảm chi tiêu để tìm cơ hội tồn tại, phát triển trở lại thời hậu đại dịch COVID19.
Đến thời điểm hiện tại, Dịch COVID19 đã tạm thời được Chính phủ cùng toàn dân đồng lòng khống chế thành công giai đoạn 2. Công ty kỳ vọng đây sẽ là điểm kết thúc của đại dịch COVID19 tại Việt Nam, nhanh chóng tạo môi trường ổn định và yên tâm, để các doanh nghiệp trong đó có Công ty xi măng Cao Ngạn phục hồi hoạt động SXKD.

                                                                                                       Cao Ngạn ngày 23 tháng 4 năm 2020
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây